Counter Strike Online - Vietnam Wiki
Advertisement

Bomb defuse hay Đặt bom là một chế độ chơi trong mode Original của Counter-Strike Online.

Tooltip original de.png

Tổng quan[]

Kể từ phiên bản CS1.6 trở đi thì chế độ này trở nên cực kỳ hot. Vì tính chất game play được chỉnh sửa rất cân bằng cho cả 2 phe CTTR nên được gamer rất ưa chuộng. CT đảm nhận vai trò phòng thủ căn cứ không cho TR phá huỷ Bomb Site. Còn TR thì sẽ có một quả C4 phải phá hủy 1 trong 2 địa điểm yêu cầu để giành chiến thắng.

Chính vì sự cân bằng của chế độ này nên đã giúp nó trở thành mode thi đấu chính thức của các giải đấu dòng game FPS nói chung và Counter Strike nói riêng.

Gameplay[]

CT có thể tiêu diệt hết TR, gỡ bom, hoặc ngăn không cho TR đặt được bom trong thời gian quy định của round đấu. Còn TR thì một là tiêu diệt toàn bộ CT, hai là đặt bom và phải trông giữ đến khi bom phát nổ. Khi bom được đặt, đồng hồ tính giờ của game sẽ ngừng có tác dụng.

Quả bom chỉ có thể được đặt ở 2 địa điểm gọi là Bomb Site được phân biệt bằng chữ A hoặc B. Trong các map đặt bom, CT có thể mua một bộ gỡ bomb để giảm thời gian cần thiết gỡ bomb.

Mẹo[]

  • Đây là một chế độ khá cân bằng nên ngoài kỹ năng cá nhân thì khả năng phối hợp đồng đội cực kỳ quan trọng. Đội của bạn có thể bắn kém nhưng nếu chơi có tổ chức thì có thể đánh bại những người có kỹ năng cá nhân cao nhưng luôn tách riêng một mình.
  • Hãy chú ý số tiền của cả đội trong roud đấu để cân nhắc việc mua vũ khí sao cho hợp lý. Ít nhất phải có một người mua Kit gỡ boom nhanh.
  • Nếu bạn chơi CT, cần có sự phân chia để phòng thủ 2 bomb site vì không phải lúc nào TR cũng đi chung một đường và cùng một bomb site.
  • Nếu chơi TR thì hãy bảo vệ cho người cầm Bom được an toàn, nếu không may bị rơi bom thì không hay chút nào. Để ý thời gian và số lượng quân địch trước khi đặt bom.
  • Việc sử dụng tai nghe để phát hiện vị trí kẻ địch không bao giờ là thừa.

Những bản đồ tương thích[]

Advertisement