FANDOM


Lê Minh (tiếng Anh Minh Le, sinh năm 1978), còn được biết đến bởi nickname trên mạng là Gooseman , là một nhà sản xuất trò chơi máy tính người Canada gốc Việt, đã sáng tạo nên bản mod Half-Life nổi tiếng Counter-Strike với Jess Cliffe vào năm 1999.

Minh tập chơi Quake vào năm 1996 và đã bắt đầu mày mò với SDK từ đó. Với công cụ này, anh đã tạo ra bản mod đầu tay có tên là Navy SEALs. Trong khi anh đang thực hiện bản mod Action Quake 2, anh nảy ra ý tưởng cho Counter-Strike và đã làm quen với chủ web AQ2 Jess Cliffe.

Minh bắt đầu thực hiện Counter-Strike với engine GoldScr trong khi anh đang học giữa năm thứ tư tại đại học Simon Fraser (sau này, anh tốt nghiệp với bằng khoa học máy tính). Minh bỏ ra khoảng 20 giờ một tuần để làm bản mod, bỏ nhiều công sức cho nó hơn là việc học tập của mình; và bản beta 1.0 đã được phát hành vào tháng sáu năm 1999.

Minh tham gia Valve Software ở Bellevue, Washington, Mỹ vào năm 2000 nơi anh tiếp tục làm Counter-Strike và những game có liên quan. Minh đã nghỉ làm với Valve để thực hiện dự án của chính mình. Dự án mà anh hiện đang thực hiện cho đến nay vẫn chưa được rõ.

Vào năm 2003, một bài báo trên GameSpy đã chọn Minh Le là nguyên nhân chính cho việc Half-Life vẫn còn phổ biến sau 5 năm phát hành.

Community content is available under CC-BY-SA unless otherwise noted.