FANDOM


Original là một mode truyền thống của dòng FPS nói chung và Counter-Strike Online nói riêng.

Tổng quanEdit

Đây là chế độ đã quá quen thuộc với người Việt. Ở phiên bản Half Life thì chế độ cứu con tin đã gắn liền với tuổi thơ không ít người. Đặc biệt là những map Italy, Assauts,.... Sẽ có 4 chế độ ở Mode truyền thống này: Đặt boom, Giải cứu con tin, VIP, và cuối cùng là Sinh tử. Đặc biệt ở Mode này, việc tiền trong trận đấu vô cùng quan trọng. Người chơi phải có đủ số tiền cần thiết để trang bị vũ khí và đồ phụ trợ trong mỗi Roud đấu. Số tiền có được sẽ tùy vào số Kill đạt được và kết quả của roud trước đó nên tính chiến thuật và kỹ năng cá nhân được chú trọng rất nhiều.

Các chế độ chơiEdit

Giải cứu con tinEdit

Hẳn chả mấy ai xa lạ với map Italy khi những trận đấu súng quá căng thẳng không ai chịu lộ mặt làm mất rất nhiều thời gian. Giải pháp cứu con tin là một phương không tồi đối với phe Chống khủng bố (Couter-Terroris hay CT). Chỉ cần đứng gần con tin và nhấn E là CT đã nhận cho mình 300$ nếu cứu được về tới Nhà ( nơi lúc đầu mỗi roud phe CT dược mặc định xuất hiện) thì số tiền đó sẽ tăng lên rất nhiều. Nhưng đôi khi phe Khủng Bố (TR) họ chơi xấu bằng cách thủ ở nhà hay còn gọi là Camp khiến cho việc giải cứu của CT rất khó khăn. Có khi TR còn giết hết con tin buộc cho 2 bên phải sinh từ tới cùng. Đây cũng chính là nhược điểm của chế độ này nên nó thường được dùng trong những trận đấu giao lưu giữa bạn bè chứ không được xét vào mục thi đấu.

Host

Đặt bomEdit

Đối với chúng ta thì một khi đã chơi FPS Online thì đặt bom là một chế độ không thể bỏ qua. Ở chế độ này thì CT sẽ nhận nhiệm vụ bảo vệ boom site, còn TR thì họ sẽ lựa chọn một trong hai khu A hoặc B để đặt boom phá hủy. Nếu hết thời gian của roud mà TR không thể đặt boom, đặt bom nhưng bị CT gỡ (đứng sát bom và nhấn E) hoặc trước khi đặt thì bị tiêu diệt hết thì CT giành thắng lợi. Ngược lại thì TR có thể thay vì đặt bom mà tiêu diệt toàn bộ CT cũng có thể chiến thắng nhưng thường thì chẳng mấy ai dại dột đến như vậy. Chế độ này ngoài kỹ năng cá nhân còn đẩy cao tính chiến thuật đồng đội. Dù có bắn giỏi tới mấy thì khi một mình đối mặt với một đội có tổ chức thì rất khó để có thể giành được lợi thế nếu không muốn nói là chết bất đắc kỳ tử. Vì những yêu cầu như vậy nên đây đã trở thành thể thức thi đấu chính thức của tất cả dòng Couter Strike nói chung và CSO nói riêng. Để chơi hiệu quả nhất ở chế độ này thì ngoài kỹ năng cá nhân bạn nên tìm một team 5 người luyện tập riêng.

De

VIPEdit

Đây là một chế độ khá dị của Couter Strike. Bên CT sẽ random lựa chọn một người làm VIP. Nhân vật này không thể mua bất cứ trang bị gì thay vào đó khoác lên mình bộ giáp 200 điểm rất cứng. Nhiệm vụ của TR là tiêu diệt VIP còn CT phải bảo vệ VIP tới địa điểm quy định sẵn thương là Nhà của TR. Một khi VIP chết là phần thắng thuộc về TR không cần phải tiêu diệt toàn bộ CT nên khiến cho CT gặp rất nhiều bất lợi. Vì tính mất cân bằng như vậy nên phần lớn người chơi sẽ chọn Đặt boom hoặc Cứu con tin để chơi.

Tooltip original as

Sinh tửEdit

Người chơi khá là ưa thích chế độ "chết là nằm" này. Đây có thể nói là một chế độ luyện kỹ năng cá nhân khá tốt khi yêu tố cá nhân được đưa lên hàng đầu. Hai team TR và CT sẽ đấu súng trực tiếp, bên nào bị tiêu diệt hết thì bên đó thua còn nếu hết thời gian của Roud mà mỗi bên vẫn còn người sống xót thì sẽ tính là Hòa. Người chơi có rất nhiều lựa chọn cho chế độ này như bắn tự do, đấu dao, boom, lục, Sniper.

Tooltip original dm.png ani

Community content is available under CC-BY-SA unless otherwise noted.