FANDOM


Regular zombie
Regular zb

Z4normal
origin zombie

Tên khácNormal zombie
Default zombie
ĐộiZombie
OriginScientist (Origin)
CT / TR (Host)
Ngày thêmZombie original 1
Tên hệ thốngdefaultzb


DefaultzbRegular zombie là zombie mặc định có thể chơi trong  Zombie: The Original,Zombie: The Mutation,Zombie: The Hero,Zombie: The UnionZombie: Darkness.  Nó cũng xuất hiện dưới dạng kẻ thù AI-controlled trong Zombie Scenario.

Zombie ModsEdit

Zombie: The OriginalEdit

Sau thảm họa viện nghiên cứu Rex, Các nhà khoa bị nhiễm 1 loại virus biến họ thành các zombie (Origin Regular zombie). Các zombie sau đó đã thoát khỏi phòng thí nghiiệm và bắt đầu lây nhiễm cho những người khác. 2 phe Counter-TerroristTerrorist phải hợp tác cùng nhau để chống lại sự tấn công của các zombie

Zombie: The MutationEdit

Evolution

Sau khi thu thập đủ 1 lượng máu nhất định của con người các Host Zombie(vật chủ) đã tiến hóa thành các Origin Zombie(vật gốc) Và có thể sử dụng chiêu 'Berserk' tăng tốc độ di chuyển và có thể kháng knockback trong 1 thời gian. Tuy nhiên,kĩ năng này sẽ làm giảm 1 lượng máu nhất định. Các zombie có thể tiếp tục tiến hóa cho tới giai đoạn Evolute Stage hoặc đạt ngưỡng Prime Stage giai đoạn mà các zombie sẽ có lượng máu và giáp cực lớn. Các zombie cũng có thể hồi máu bằng cấch dứng yên và có thể sử dụng các Zombie Grenade.

Zombie: The HeroEdit

Các zombie bây giờ có thể hồi sinh sau khi bị giết trừ headsshot. Các Host zombie cũng có thể xài tuyệt chiêu như Origin zombie nhưng mức độ hiệu quả lại không bằng vì chiêu thức chỉ dùng đc 1 thời gian rất ngắn và ngốn gần 500 máu ở cả Host và Origin. Khi 1 zombie nhận được lượng thiệt hại nhất định từ các cuộc tấn công của Human,thanh đột biến(Anger Bar) sẽ tăng và giúp họ tiến hóa sang giai đoạn cao hơn.Các zombie sẽ tiếp tục tiến hóa cho tới khi đạt được ngưỡng Prime Stage giai đoạn mà máu và giáp của chúng đạt mức rất cao.

Zombie: The UnionEdit

Các Regular zombie có 2000 máu và 200 điểm giáp. Tuy nhiên con số sẽ là 2500 máu và 250 điểm giáp nếu người chơi có Strong Lifepower set. Kĩ năng Berserk bây giờ không làm họ mất máu , và nó làm tăng tốc độ di chuyển và tăng gấp đôi thiệt hại trong 2 lần nhưng khả năng phòng thủ sẽ giảm.

Zombie 4: DarknessEdit

Zombietype z4normal
 • 1 diện mạo và âm thanh mới của nó sẽ xuất hiện trong Zombie 4: Darkness .
 • Trong chế độ này,các zombie có chiêu leo tường và cũng có thể xài chiêu "Berserk"

Zombie ScenarioEdit

Các Host Regular zombie màu xanh lá có thể ném Zombie Grenade.Chúng xuất hiện lần đầu ở Lost City.

Trong Double Gate từ vòng 17-20, các Enhanced Regular zombie (có màu cam) xuất hiện lần đầu có lượng máu cao hơn và sức tấn công cao hơn gây thiệt hại cao cho người và các rào cản.

Trong Dead End,các Red Origin Regular zombie (màu đỏ máu) xuất hiện.

Trong Threat,các blue colored Regular zombies(có màu xanh dương (tương tự các Crasher-type Heavy zombie)), nhưng lượng máu và sức tân công không khác biệt nhiều so với loại thường.

Trong Envy Mask,các black colored Regular zombies(màu đen) xuất hiện có cấu trúc tương tự Stalker-type Light zombie.

Chiêu thứcEdit

- Berserk: tăng tốc độ di chuyển của zombie.

Zombie Type Thời gian tồn tại (s) Thời gian đếm ngược cho lần sử dụng kế (s)
Origin 10 5
Host 5 10

GameplayEdit

Chiến thuậtEdit

 • Sử dụngBerserk ability khi đối phương đang nạp đạn.
 • Bunnyhop giúp làm tăng tốc độ di chuyển khi xài [Berserk] ability, gây khó khăn cho đối phương.
 • Berserk cũng làm giảm knockback của các vũ khí.Sử dụng Berserk ability khi đối phương sử dụng các vũ khí có độ knockback cao như Winchester M1887, Double-barreled shotgun, TAR-21 hay Hammer.
 • Luôn chú ý tới lượng máu khi sử dụng Berserk vì chiêu này sẽ ngốn 1 lượng máu nhất định.
 • Di chuyển theo hình zig-zag để tránh bị tấn công.

Đối mặtEdit

 • Nếu các zombie đang xài Berserk nghĩa là chúng đang cố đuổi theo bạn.Sử dụng vũ khí nhẹ,stun cao để làm chậm tốc độ di chuyển của họ.
 • Di chuyển cố định theo đường zigzag sẽ giúp bạn tránh bị cào.
 • Nhắm mục tiêu ngay ngực vì đầu các zombie khó bị tấn công.
 • Thông thường các Origin Regular zombie sẽ di chuyển nhanh hơn nhờ [Berserk] ability, sử dụng các vũ khí nhẹ,stun cao để làm chậm tốc độ di chuyển của chúng và ngốn thời gian của skill.
 • Chiêu thức các Regular zombie ngốn 1 lượng máu nhất định,cần tiếp tục chạy trước khi các chiêu thức của chúng hồi lại.
 • Sử dụng vũ khí có độ knockback cao để thổi bay các zombie trong Zombie Escape mode.
 • Trong ống hoặc khi các zombie đang ngồi, nhắm mục tiêu phía chân hoặc đầu.

TipsEdit

 • Trong Zombie: The Mutation,các Origin Regular zombie có thể xài Berserk ability trong 10 giây. Nó không có tiến trình đếm ngược. Mỗi lần dùng sẽ ngốn 1000 máu. Khi đứng yên, các Origin sẽ hồi máu với tỉ lệ 400 máu/s.
 • Trong Zombie: The Hero,các Origin Regular zombie có thể xài Berserk ability trong 10s. Có 5s đếm ngược cho lần dùng kế tiếp và ngốn 500 máu cho mỗi lần xài. Khi đứng yên, các Origin sẽ hồi máu với tốc độ 500 máu/s. Với các Host Regular zombie, con số này là 5s cho Berserk ability 10s cooldown. 500 máu bị ngốn trong mỗi lần xài,200 máu/s khi hồi.

GalleryEdit

Z4normal viewmodel Z4normal ingamemdl Z4normal dummymdl Z4normal hitbox Normalzb4 modelhd New normalzb New normalzb4 Normalzbz4 promoart Zb4 zombidash

Normalzombie up viewmdl Normalzombie up origin ingamemdl Normal zombie enhanced origin Normalzombie up host ingamemdlCommunity content is available under CC-BY-SA unless otherwise noted.