Counter Strike Online - Vietnam Wiki
Advertisement
Counter Strike Online - Vietnam Wiki

Kịch Bản Zombie phần 2[]

Latest.jpg

Kịch bản zombie phần 2 là phần tiếp theo của Kịch Bản Zombie (chế độ chơi phát hành bởi NEXON Corporation ) cho Counter-Strike Online dựa trên phiên bản cải tiến Counter-Strike gọi là Zombie Riot (hay là thây ma bạo loạn). 
Tổng quát[]

Chế độ cho phép 10 người chơi phòng thủ trước cuộc tấn công của các Zombie được điều khiển tự động. Tiền được nhân đôi và thay đổi tùy mỗi loại zombie và độ khó bản đồ. Máu, sát thuơng và độ bền của tuờng có thể nâng cấp nếu nguời chơi có đủ tiền. Mỗi màn chơi sẽ tăng độ khó lên dần và ngời chơi cần phải nâng cấp máu và kĩ năng.

Nếu người chơi có Emergency Medicine (Bộ hồi phục HP), Battle Revival (Hồi sinh)  và Round Retry (Chơi lại vòng thua), họ có thể sử dụng nó như là một lợi thế. Tuy nhiên, nguời chơi không thể sử dụng battle revival vào 30 giây cuối của vòng chơi. Bất kì nguời chơi mới vừa tham gia hoặc vừa mới chết sẽ hồi sinh tại vòng tiếp theo.

Bản Đồ tương ứng:

 • Culvert (Cống thoát nước): 15 vòng chơi. Siege type Dione mặc dù xuất hiện nhưng người chơi không thể giết được bởi vì nó được xem như là chướng ngại vật cho map Culvert.

Một nửa số nguời chơi phải đến đuợc đích bằng cách băng qua vô số zombie. Không có thời gian giới hạn và nguời chơi bị chết sẽ hồi sinh sau 60 giây. Vòng chơi sẽ bị tính là thua nếu toàn bộ người chơi đều bị tiêu diệt mà vẫn chưa có nguời được hồi sinh.

Sau khi một nửa số nguời chơi đến được đích, nguời choi sẽ đến vòng đấu tiếp theo để đấu boss. Nguời chơi phải tiêu diệt boss đã định.

Bản đồ tương ứng:

 • Toxicity (Độc tính): 2 vòng. Vòng cuối đối mặt với Dione
 • Decoy (Mồi nhử): 2 vòng. Vòng cuối đối mặt với Revenant
 • Angra Nest (Tổ Angra): 2 vòng. Vòng cuối đối mặt với Angra

Nguời chơi phải tiêu diệt kẻ địch đã định để qua vòng kế tiếp. Không có thời gian giới hạn, nguời chơi bị chết sẽ hồi sinh sau 60 giây.

Bản đồ tương ứng:

 • Poisoning (Chất độc): 5 vòng/ Chiến đấu những con tướng theo thứ tự như  sau: Juggernaut,Ganymede,Dione,Revenant,Angra

Cốt Truyện[]

Toxicity.png
Một năm sau sự cố LOST CITY, bên trong một chiếc trực thăng bay qua vùng trời biển Caribbean (Caribê).

"Xin chào~đội LS dũng cảm! Tôi là Soy, nhà nghiên cứu cao cấp từ viện nghiên cứu Aegis, các cậu có thể tiến vào khu vực chiến dịch rồi. Như các cậu biết đó, sức mạnh của bọn zombies đã bị làm yếu đi sau sự cố LOST CITY. Tuy nhiên, chúng ta không biết chắc rằng Tiến Sĩ Rex có đang phát triển một loạt zombies khác hay không. Do đó mục tiêu của chúng ta là tìm manh mối về thằng cha Rex. Tôi sẽ cung cấp thêm thông tin về khu vực chiến dịch. Chúc may mắn các chàng trai!!"

Sự liên lạc với phòng thí nghiệm Aegis vừa kết thúc thì một lệnh tiến hành được gửi từ đội trưởng của đội LS. Đội Alpha bắt đầu nhảy dù và không lâu sau đó, một âm thanh lạ phát ra từ khu rừng.

Culvert.png
"Xin chào. Đây là Soy, nhân viên nghiên cứu cao cấp từ viện nghiên cứu Aegis."

"Không may, chúng ta lỡ cơ hội bắt Dione. Tuy nhiên, nó đã bị chúng ta làm bị thương nặng. Tôi vừa nhận lệnh từ trụ sở để tiếp tục cuộc truy đuổi. Chúng ta được yêu cầu bắt sống Dione nếu có thể, chúng ta cũng có thể giết nó. Hãy làm hết sức mọi người!!"

Đội LS tìm thấy Dione trốn trong đường cống thoát nước sau khi cuộc truy đuổi tiếp tục và đã thử bắt nó. Tuy nhiên, Dione nhận thấy điều đó và trốn vào trong bóng tối. Và cùng lúc đó, vô số zombies lòi ra để chào mừng đội LS.

Decoy.png
"Các quý ông, sức mạnh của chúng ta bị tổn hại nặng bởi Dione. Nhiều bằng hữu và người vô tội đã bị giết, thậm chí không thể chết trong an bình. Chúng ta phải tìm và giết con quái vật này. Chúng ta sẽ dùng một thiết bị để nhử Dione và cũng thu hút zombies (theo như sự giải thích của thím Soy từ viện nghiên cứu Aegis). Đầu tiên, đội Delta sẽ di chuyển vào khu vực chiến dịch khi họ sẵn sàng. Đội Delta sẽ cố gắng bảo vệ vị trí phòng thủ và sẵn sàng kích hoạt thiết bị nhử. Chúng tôi sẽ khởi đầu chiến dịch một khi đội Alpha sẵn sàng tham gia đội Delta. Quan sát lẫn nhau và đừng ở xa phía sau nhau. Đó là tất cả những gì cần làm!!"

Đội Alpha sẵn sàng trong một giờ sau khi đội Delta tiến vào khu vực chiến dịch. Một linh cảm không tốt khi trời bắt đầu đổ mưa khi đội Alpha tiến vào khu vực chiến dịch.

Angra.png
Một cuộc họp từ đội trưởng của đội LS trước một cơ sở bí ẩn bị hư hoại.

"Các quý ông, tôi đoán chúng ta cuối cùng cũng tìm ra nơi ẩn nấp của con quái vật. Dione đã bắt đầu biến đổi do sự lây nhiễm của virút Z, nó đang ở giai đoạn nhộng (theo như thím Soy nói). Bây giờ, chúng ta nên giết nó nhanh khi nó đang ở trong trạng thái không phòng thủ. Chúng ta nên chặn con quái vật này để nó khỏi thoát ra thế giới bên ngoài. Mọi người! Hãy chuẩn bị! Đó là tất cả!!"

Một bối cảnh đáng để xem trước của sự sáng tạo của con quỷ này đang chờ đón đội LS, những người mà tiến vào tòa nhà một cách vội vã sau khi nghe cuộc họp của đội trưởng.

Những bản đồ tương ứng[]

Hình Ảnh Bản Đồ Nhiệm Vụ Phần Thưởng (Ban đầu)
Zs trace cso.png Toxicity (Độc Tính) Gồm 2 vòng chơi theo thể loại truy đuổi. Vòng thứ 2 đối mặt Dione. Dionereport1.png
Zs culvert.png Culvert (Đường Cống Thoát Nước)

Gồm 15 vòng chơi theo thể loại sinh tồn. Sống sót khỏi những đòn tấn công của Siege Type Dione's.

Dionereport2.png
Zs decoy cso.png Decoy (Mồi Nhử)

Gồm 2 vòng theo thể loại truy đuổi. Vòng 2 chống lại Revenant.

Dionereportfile3.png
Zs angra cso.png Angra Nest (Tổ Angra)

Gồm 2 vòng theo thể loại truy đuổi. Vòng 2 chống lại Angra.

Dionereport4.png
Zs nightmare2 cso.png Poisoning (Chất Độc)

Gồm 5 vòng chơi theo thể loại tiêu diệt. Vòng 1: Juggernaut, Vòng 2: Ganymede, Vòng 3: Dione, Vòng 4: Revenant, Vòng 5: Angra.

Vật phẩm yêu cầu: Bosskey2.pngPhần thưởng: Ngẫu nhiên nhận được 2 phần thưởng từ các phần thưởng trên.

Các phần thưởng có thể nhận được[]

Các manh mối[]

Các phần thưởng này là những cái mới sau khi CSO làm mới lại kịch bản zombie. Và sau khi chiến thắng bất cứ bản đồ kịch bản zombie phần 1, người chơi sẽ nhận được chìa khóa (1 ngày) cho phép chơi bản đồ Nightmare (Cơn Ác Mộng).

Phân Loại Tài Liệu Mật Bản Đồ Mật Dụng Cụ Nghiên Cứu Mẫu Vật của Zombie
Cơ Bản
Inferior book.png
Inferior map.png
Inferior tools.png
Inferior sample.png
Trung Cấp
Average book.png
Average map.png
Average tools.png
Average sampe.png
Cao Cấp
Advance book.png
Advance map.png
Advance tools.png
Advance sample.png

Những phần thưởng khác[]

Cánh của Angra Hình xăm ngọn lửa độc

Kẻ Thù[]

Regular zb.png

Regular Zombie (Zombie Thường) Xuất hiện với 3 màu cơ bản: đỏ, cam, xanh lá. Xanh lá có thể ném bom zombie trong khi cam có lượng máu lớn hơn, sức tấn công mạnh hơn và tốc độ di chuyển nhanh hơn.


Light zb.pngLight Zombie (Zombie Nữ) Zombie nữ có tốc độ nhanh hơn, gây sát thương và khó tiêu diệt hơn Regular zombie nhưng lượng máu thấp.


Heavy zb.pngHeavy Zombie (Zombie Béo) Zombie có thân hình lớn hơn, lượng máu và gây sát thương cao hơn Regular zombie nhưng di chuyển chậm hơn. Có thể đặt bẫy để bẫy con người.


Voodoo.pngVoodoo Zombie (Zombie Hồi Máu) Có lượng máu cao. Có thể hồi máu cho bản thân và đồng đội xung quanh.


Psycho.pngPsycho Zombie (Zombie Tiến Sĩ Điên) Gây sát thương cao và có lượng máu lớn. Có thể nhả khói để che khuất tầm nhìn và hạn chế độ sát thương của súng ống.


Sting finger.png


Sting Finger (tạm gọi là Zombie tay dài) Là một zombie nữ có thể làm giãn đôi tay để tấn công kẻ thù. Đặc biệt khi dùng tay dài thì sát thương gây ra cao hơn bình thường.


Venom guard.pngVenom Guard (Zombie Bảo Vệ) Con zombie này dễ nhận biết vì nó có một cái bướu độc trên mình. Nó cũng rất nguy hiểm vì khi bị bắn chết nó sẽ phát nổ và gây tổn thương nếu đứng gần.


Hound zombie.pngHound Zombie (Zombie Chó Săn)

Chó săn bị nhiễm virút, nó có thân hình nhỏ nên rất khó bắn trúng. Nó có tốc độ chạy nhanh và có thể nhảy lên để cắn người chơi. Khi bị cắn thì màn hình người chơi có thể hiện thị toàn máu, và vả lại nếu bị cắn thì sẽ bị tổn thương rất cao.

Jugger.png


Juggernaut

Lớn nhất trong đám zombie cơ bản và trâu hơn các zombie thường, gây thiệt hại cao vì nó mang theo một cái chùy. Ở 2 vòng cuối sẽ chạy về phía người chơi thay vì di chuyển chậm. Có thể đặt bẫy như heavy zombie.


Deimos.png


Deimos

Con này sẽ thay thế Juggernaut trong các chương sau của kịch bản phần 1. Nó có lượng máu cao (4000hp cho host và 8000hp cho zombie gốc) và phóng tia laze làm rớt vũ khí của người chơi.


Ganymede.png


Ganymede
Đây là một dạng tiến hóa khác của Deimos. Nó có lượng máu cao và có thể giết chết người chơi chỉ bằng 1 cú tông như xe tải.Tổng lượng HP là 16000.

Dione.png

Dione

Là con tướng đầu tiên trong kịch bản zombie phần 2. Nó có thân hình giống như thằn lằn. Nó xuất hiện trong bản đồ Độc Tính (Toxicity) và Cống Thoát Nước (Culvert). Dione có tuyệt chiêu là phun nọc độc cho nên người chơi hãy cẩn thận vì khi dính phải sẽ làm cho người chơi đi chậm lại. Khi đứng gần Dione thì cũng nên cẩn thận vì nó có thể cắn, Dione cũng có thể xoay tròn tại chỗ để làm rớt vũ khí cho những ai trốn sau lưng nó. Dione cũng có thể lăn tròn như bánh xe, người chơi nào bị trúng trực diện có thể chết. Tuyệt chiêu cuối là Dione có thể đâm móng vuốt xuống đất làm cho các vật lạ mọc lên gây tổn thương cho người chơi.

Revenant.png

Revenant

Là con tướng thứ hai, xuất hiện trong bản đồ Mồi Nhử (Decoy). Con này là kết hợp giữa Deimos + Ganymede và Virút Z. Nó có tuyệt chiêu là phóng ra quả cầu lửa làm cháy người chơi. Khi đứng gần thì Revenant cũng có chiêu cho nổ lửa xung quanh nó để làm rớt vũ khí của người chơi. Nó cũng có tuyệt chiêu là chạy xông tới giống Ganymede, và cào giống với Phobos trong bản đồ Manh Mối Cuối Cùng (Last Clue). Đồng thời trong bản đồ Mồi Nhử, nếu như người chơi không mở nước kịp thời để ngăn con Revenant bốc lửa thì nó sẽ gọi xuống 1 cơn bão lửa, gây tổn thương rất nặng cho người chơi.

Angra boss.png

Angra
Là con tướng cuối cùng của kịch bản zombie phần 2. Nó là sự tiến hóa của Dione do bị nhiễm virút Z. Nó xuất hiện trong bản đồ Tổ Angra (Angra Nest). Tuyệt chiêu hầu như giống với Dione nhưng gây tổn thương nặng hơn. Và thay vì phun ra chất độc, sau khi tiến hóa nó phun ra khí độc. Đồng thời nó có thể bay và dậm xuống đất làm cho người chơi rơi vũ khí.

Pierrot.png

Pierrot
Những con zombie này vô hại với hình dáng của chú hề, chúng xuất hiện ở các vòng BONUS. Những con zombie này không tấn công người chơi, chúng chỉ chạy loanh quanh để bị giết. Người chơi nên giết những con zombie này bằng vũ khí cận chiến như dao để tiết kiệm tiền mua vũ khí khác. Những con zombie này cũng rất đặc biệt, chỉ với một cú đánh đã làm cho các vật chắn sụp đổ như trong bản đồ Cổng Đôi (Double Gate).

Chiến Công[]

Nhiệm Vụ Danh Dự[]

Tên Miêu Tả Nhiệm Vụ
Dione pursuer.png
(Dione Pursuer) Người Truy Đuổi Dione
Các quý ông, đừng có mơ mà dùng các chiến thuật và kiến thức của mình trong chiến trận này! Các chiến thuật và kiến thức vô dụng với sinh vật hoang dã này. Dựa vào 6 giác quan của mình và chiến thắng!

Lưu ý: chỉ tính trong bản đồ Độc Tính (Toxicity), phòng chơi phải 4 người trở lên và chế độ DỄ không tính

Chiến thắng bản đồ Toxicity 100 lần.
Phoenix.png
(Phoenix) Phượng Hoàng
Các quý ông! Các anh có nghĩ rằng mình có đủ sức bền bỉ để sống sót khỏi đám zombie và Dione trong một đường cống thoát nước tối và hẹp? Thích sự thách không? Hãy chứng minh cho tôi thấy rằng các anh có thể qua khỏi bất cứ dưới hoàn cảnh nào.

Lưu ý: Chế độ DỄ không tính

Sống sót bản đồ Culvert 100 lần.
Firefighter.png
(Firefighter) Lính Cứu Hỏa
Các quý ông, hỏa lực của chúng ta không đủ mạnh để chống lại con quỷ có thể điều khiển lửa. Chúng ta phải biết điểm mạnh và điểm yếu của kẻ thù để sống sót và chiến thắng. Các anh hiểu tôi đang nói gì chứ?

Lưu ý: 4 người chơi mới tính, chế độ DỄ không tính

Chiến thắng bản đồ Decoy 100 lần.
Last soldier.png
(Last Soldier) Chiến Binh Cuối Cùng
Các quý ông, cuối cùng đây là thời điểm để kết thúc cuộc truy đuổi Dione. Nếu các anh không bỏ cuộc và chiến đấu đến cuối cùng, chiến thắng sẽ thuộc về chúng ta.

Lưu ý: 4 người chơi mới tính, chế độ DỄ không tính.

Chiến thắng bản đồ Angra Nest 100 lần.

Chiến Thuật[]

 • Hãy tốt bụng chia sẽ súng cho đồng đội khi có tiền mua.
 • Luôn luôn đi theo nhau để hỗ trợ.
 • Ném lựu đạn HE Grenade vào lũ zombie rượt theo bạn để câu giờ rồi thay đạn hoặc nếu bạn bị bao vây bởi lũ zombie.
 • Cố gắng bắn cho nhiều zombie để nâng cấp sức tấn công.
 • Ngồi xuống khi Dione đâm vuốt xuống đất để tránh các vật lạ đâm trúng.
 • Luôn luôn mở vòi nước để tránh Revenant gọi bão lửa.
Advertisement